Thursday, 27/02/2020 - 23:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bản Ngoại

Tiết đọc Thư viện: Cùng đọc - Chuyện bốn mùa - Lớp 1D

     Thực hiện kế hoạch lịch báo giảng năm học 2019 - 2020 của trường Tiểu học Bản Ngoại, mỗi tuần mỗi lớp dạy một tiết đọc Thư viện.

     Thứ sáu ngày 31 tháng 1 năm 2020 lớp 1D học tiết đọc thư viện với hoạt động cùng đọc. Truyện đọc: Chuyện bốn mùa. Cả lớp cùng được đọc, được thảo luận với nhau về bốn mùa. Chúng em biết mùa hiện tại là mùa Xuân, tiếp theo là mùa Hạ, mùa Thu, rồi mùa đông. Một năm có bốn mùa, các em rất thích được cùng cô giáo đọc những câu chuyên trong tiết đọc Thư viện. 

Câu chuyện như sau: Vào một ngày đầu năm, bốn nàng tiên Xuân, Hạ, Thu, Đông gặp nhau ở vườn đào. Các chị em ai cũng phấn khởi vì được gặp lại nhau, họ nói cười vô cùng vui vẻ.

Nàng Đông cầm tay nàng Xuân và nói rằng:

– Xuân là người sung sướng nhất ở đây. Vì mùa Xuân đến cây cối xanh tốt mơn mởn, ai cũng yêu quý Xuân cả.Nàng Đông cầm tay nàng Xuân và nói rằng:

Thế rồi nàng Xuân khe khẽ nói với nàng Hạ rằng:

– Nếu không có những tia nắng ấm áp của nàng Hạ thì cây trong vườn không có nhiều hoa thơm cây trái trĩu nặng.

Còn nàng Hạ đáng yêu thì nói rằng:

– Các bé thiếu nhi là thích nàng Thu nhất. Vì có nàng Thu các bé được phá cỗ đêm trăng rằm, được rước đèn ông sao.

Nàng Đông thấy các chị nói vậy mặt nàng buồn buồn. Nàng cho rằng mọi người đều yêu quý các chị của mình, còn nàng thì không được ai yêu quý.

Thu đặt tay lên vai Đông thủ thỉ:

– Sao em lại nghĩ vậy, có em mới có bập bùng bếp lửa nhà sàn, có giấc ngủ ấm trong chăn. Sao lại có người không thích em được ?

Bốn nàng tiên mải chuyện trò, không biết bà chúa Đất đã đến bên cạnh từ lúc nào. Bà vui vẻ nói chuyện:

– Các cháu mỗi người một vẻ. Xuân làm cho cây lá tươi tốt. Hạ cho trái ngọt, hoa thơm. Thu làm cho trời xanh cao, học sinh nhớ ngày tựu trường. Còn cháu Đông, ai mà ghét cháu được. Cháu có công ấp ủ mầm sống để Xuân về cây cối đâm chồi nảy lộc. Các cháu ai cũng đều có ích, ai cũng đều đáng yêu.

Thế là từ đó các nàng tiên ai cũng vui vẻ. Không ai cảm thấy mình thua kém chị em của mình nữa. Họ say sưa đem tài năng của mình đi làm đẹp cho cuộc sống.

     Dưới đây là một số hình ảnh

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 23
Tháng 02 : 1.802
Năm 2020 : 4.579